Công an xã Vạn Yên - những chiến sĩ áo xanh nhiệt thành trên mọi mặt trận.

Thứ năm - 11/06/2020 16:04
Vạn Yên là một xã miền núi thuộc tuyến đảo Cái Bầu nằm ở phía Đông Bắc của huyện Vân Đồn, được chia thành 5 thôn với 540 hộ dân và 1.820 nhân khẩu, gồm 9 dân tộc anh em sinh sống, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 70%. Từ khi bố trí Công an chính quy về đảm nhận chức danh Công an xã, tình hình ANTT trên địa bàn luôn được đảm bảo tốt.
Lãnh đạo Công an huyện Vân Đồn trao quyết đinh cho các đồng chí đảm nhận chức danh Công an xã
Lãnh đạo Công an huyện Vân Đồn trao quyết đinh cho các đồng chí đảm nhận chức danh Công an xã
Địa bàn rộng, dân cư phân bố không đều, trình độ dân trí còn thấp, những năm gần đây nhiều công trình thi công tại xã, đây cũng là khó khăn cho những người làm công tác an ninh. Việc đưa Công an chính quy về đảm nhận chức danh Công an xã không chỉ phù hợp với chủ trương của Đảng, Nhà nước mà còn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm ANTT ở địa phương.

Thượng úy Đoàn Văn Uẩn, Trưởng Công an xã Vạn Yên chia sẻ: khi nhận quyết định về công tác tại xã cũng có nhiều lo lắng, vì đây là nhiệm vụ mới không chỉ làm công tác tham mưu, thực hiện nhiệm vụ giữ gìn ANTT mà còn phải gần dân, hiểu dân.
cac chien si luon miet mai voi cong viec
Cán bộ chiến sĩ luôn miệt mài với công việc 

Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, cán bộ chiến sỹ Công an xã Vạn Yên đã nhanh chóng kiện toàn tổ chức, quy chế làm việc phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương. Trong thời gian qua đã thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đặc biệt trong công tác chống dịch Covid- 19, những chiến sĩ Công an luôn là lực lượng ở tuyến đầu, 24/24 trực chiến tại các chốt kiểm soát, đồng thời bố trí lực lượng đi tuần tra đảm bảo ANTT.
tang qua kho klha
Tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Không chỉ tập trung và thực hiện có hiệu quả công tác chuyên môn, Ban Công an xã Vạn Yên còn phát huy tinh thần tương thân, tương ái kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân hộ trợ cho các gia đình khó khăn trên địa bàn.
tang qua ca am
Tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp 1/6

Có thể thấy rằng, khác với suy nghĩ của nhiều người, lực lượng Công an là những người lạnh lùng, khô cứng chỉ biết làm nhiệm vụ theo pháp luật. Tuy nhiên,  cán bộ chiến sỹ Công an xã Vạn Yên đã cho thấy họ là những chiến sĩ áo xanh nhiệt thành trên mọi mặt trận.

Tác giả bài viết: Nam Uẩn - Công an xã Vạn Yên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điện thoại cần biết
Tố giác tội phạm

Văn bản QPPL

22/2019/TT-BTTTT

Thông tư số 22/2019/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông

100/2019/NĐ-CP

Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

19/2019/TT-BTTTT

Thông tư số 19/2019/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông

18/2019/TT-BTTTT

Thông tư số 18/2019/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông

77/2019/TT-BCA

Thông tư 77/2019/TT-BCA

Thống kê

  • Đang truy cập44
  • Hôm nay8,258
  • Tháng hiện tại18,314
  • Tổng lượt truy cập2,418,086
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây