Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Hạ Long

Thứ tư - 24/06/2020 10:46
Để thực hiện tốt công tác PCCC trong cơ quan, đơn vị và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm, kiến thức, kỹ năng về công tác PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở trên địa bàn thành phố, Công an thành phố Hạ Long vừa phối hợp thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty cổ phần kỹ nghệ thực phẩm Thái Lan và Cửa hàng xăng dầu Tuần Châu - Công ty cổ phần Hải Dương.
Lực lượng PCCC cơ sở công ty cổ phần kỹ nghệ thực phẩm Thái Lan sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu
Lực lượng PCCC cơ sở công ty cổ phần kỹ nghệ thực phẩm Thái Lan sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu
Trước khi vào buổi diễn tập phương án, CBCNV, lực lượng PCCC cơ sở của Công ty cổ phần kỹ nghệ thực phẩm Thái Lan và Cửa hàng xăng dầu Tuần Châu - Công ty cổ phần Hải Dương đã được cán bộ, giảng viên Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP. Hạ Long cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh trong những năm gần đây; những kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ cũng như phương pháp phòng và xử lý các tình huống cháy nổ xảy ra; đồng thời các học viên cũng được quán triệt các Quy định, Nghị định, Thông tư hướng dẫn của Nhà nước về công tác đảm bảo an toàn PCCC; một số kiến thức cơ bản về PCCC, biện pháp PCCC cơ bản, quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy khi xảy ra; cách sử dụng và thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu. Chủ động thực hiện công tác PCCC &CNCH, sẵn sàng đối phó và xử lý có hiệu quả các tình huống cháy nổ có thể xảy ra, đảm bảo an toàn cho người và tài sản, góp phần đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn tỉnh. 

Ngay sau buổi tuyên truyền, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP. Hạ Long đã phối hợp với CBCNV, lực lượng PCCC cơ sở của Công ty cổ phần kỹ nghệ thực phẩm Thái Lan và Cửa hàng xăng dầu Tuần Châu - Công ty cổ phần Hải Dương tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại 02 cơ sở.
hl2
Lực lượng Cảnh sát PCCC Công an thành phố triển khai đội hình chữa cháy 
Qua buổi tuyên truyền, huấn luyện, thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cũng đã giúp CBCNV, lực lượng PCCC của 02 cơ sở Công ty cổ phần kỹ nghệ thực phẩm Thái Lan và Cửa hàng xăng dầu Tuần Châu - Công ty cổ phần Hải Dương nâng cao ý thức, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ: “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”. Nâng cao năng lực điều hành chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có nhiều lực lượng, phương tiện tham gia để xử lý đối với các đám cháy lớn, có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố Hạ Long.

Tác giả bài viết: Khánh Duy - Công an TP Hạ Long

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điện thoại cần biết
Tố giác tội phạm

Văn bản QPPL

22/2019/TT-BTTTT

Thông tư số 22/2019/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông

100/2019/NĐ-CP

Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

19/2019/TT-BTTTT

Thông tư số 19/2019/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông

18/2019/TT-BTTTT

Thông tư số 18/2019/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông

77/2019/TT-BCA

Thông tư 77/2019/TT-BCA

Thống kê

  • Đang truy cập99
  • Hôm nay809
  • Tháng hiện tại38,302
  • Tổng lượt truy cập2,438,074
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây