Đại hội Đảng bộ Công an thành phố Uông Bí lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ hai - 18/05/2020 16:45
Trong 2 ngày, 17-18/5, Đảng bộ Công an thành phố Uông Bí đã tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Đại tá Phạm Công Long – PGĐ Công an tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Trần Văn Lâm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Mạnh Hà- Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.
Quang cảnh Đại hội
Quang cảnh Đại hội
Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Công an thành phố Uông Bí luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Thành ủy, UBND thành phố; cùng với sự đoàn kết thống nhất, phát huy truyền thống của tập thể để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XII đề ra.
dsc 3128
Đồng chí Đại tá Phạm Công Long - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo.
dsc 3112
Đồng chí Trần Văn Lâm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Uông Bí phát biểu chỉ đạo.

Trong nhiệm kỳ 5 năm, tình hình an ninh chính trị được giữ vững, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ; tình hình phạm pháp hình sự cơ bản được kiềm chế, kết quả điều tra, khám phá án đạt tỷ lệ cao. Giai đoạn từ năm 2016-2020 trên địa bàn thành phố đã ghi nhận xảy ra 694 vụ, điều tra làm rõ 637 vụ, trong đó có 962 đối tượng vi phạm pháp luật liên quan đến hình sự, ma túy, kinh tế. Công tác truy quét, xử lý tội phạm cờ bạc, mại dâm tiếp tục đạt kết quả cao: đã khởi tố 39 vụ với 186 đối tượng; xử lý hành chính 41 vụ với 144 đối tượng. Công tác phòng chống tội phạm ma túy được duy trì thường xuyên, tập trung đấu tranh vào các địa bàn, đối tượng trọng điểm; đã phát hiện và xử lý 282 vụ với 339 đối tượng, thu giữ 972g ma túy các loại cùng trên 400 triệu đồng tiền mặt và nhiều tang vật khác. Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường, tài nguyên, ATTP tiếp tục được tăng cường. Trong đó, đã điều tra xử lý hình sự 12 vụ với 19 đối tượng, xử lý hành chính 442 vụ, 481 đối tượng, 8 tổ chức và phạt tiền hơn 8 tỷ đồng. Công tác bắt, thụ lý, giải quyết án được chỉ đạo quyết liệt, bảo đảm tiến độ điều tra, có sự phối hợp tốt giưã cơ quan điều tra, Viện kiểm sát và Tòa án trong giải quyết các vụ án. Đặc biệt, nhiệm kỳ qua Công an thành phố đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 12 (nay là Nghị quyết 16) của BCH Đảng bộ tỉnh và các Chỉ thị, kết luận của Tỉnh ủy, góp phần duy trì trật tự quản lý trong các hoạt động, khai thác, vận chuyển than, cát, đá, sỏi, đất sét, không để xảy ra vụ việc phức tạp, nghiêm trọng.
dsc 3089
Đồng chí Trung tá Vũ Trung Hiếu - Bí thư Đảng bộ CATP Uông Bí báo cáo trước Đại hội
Cùng với đó, công tác quản lý cán bộ được tăng cường và đồng bộ với nhiều hình thức, biện pháp. Từ những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Công an thành phố đã được trao tặng Cờ thi đua của Bộ Công an; 2 năm liền đạt “Cờ thi đua của Tổng cục chính trị CAND”; được trao danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, “Đơn vị tiên tiến”...
dsc 3141
Đại biểu biểu quyết nhất trí cao
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Lâm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và Đại tá Phạm Công Long – PGĐ Công an tỉnh Quảng Ninh ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua của đơn vị. Các đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ Công an thành phố Uông Bí trong thời gian tới cần nắm chắc, dự báo sát, đúng tình hình và tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất với thành phố cũng như cấp trên các chủ trương, giải pháp bảo đảm ANCT, TTATXH, phòng ngừa đấu tranh chống âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch, phản động; bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Tiếp tục tăng cường các biện pháp quản lý nhà nước về an ninh, trật tự trên tất cả các lĩnh vực, nhất là các lĩnh vực trọng yếu, bảo vệ bí mật nhà nước, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, ATGT, phòng chống cháy nổ... Tổ chức tốt các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm; nâng cao hiệu quả các biện pháp phòng ngừa và đấu tranh với tội phạm; tập trung kiềm chế, làm giảm sự gia tăng của tội phạm; xử lý mạnh các tụ điểm sử dụng ma túy tổng hợp, ma túy dạng “đá”. Chăm lo xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh; thường xuyên đổi mới nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, giữ vững kỷ cương, kỷ luật, thường xuyên tự phê bình và phê bình. Cùng với đó, các đồng chí cũng lưu ý, Đảng bộ Công an thành phố cần tăng cường đoàn kết nội bộ, trước hết là đoàn kết giữa lãnh đạo, chỉ huy công an các cấp. Làm tốt hơn nữa công tác giáo dục, rèn luyện đạo đức, lối sống, nâng cao tính tiền phong, gương mẫu, tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước dân; thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
 
dsc 3177
Lãnh đạo Công an tỉnh và Thành phố chúc mừng Ban chấp hành khóa mới.

Trên tinh thân tập trung dân chủ, Đại hội đã bỏ phiếu bầu BCH khóa mới với 9 đồng chí; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Trung tá Vũ Trung Hiếu tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Đảng bộ khóa XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả bài viết: Quốc Xã, Công an Quảng Ninh.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điện thoại cần biết
Tố giác tội phạm

Văn bản QPPL

22/2019/TT-BTTTT

Thông tư số 22/2019/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông

100/2019/NĐ-CP

Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

19/2019/TT-BTTTT

Thông tư số 19/2019/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông

18/2019/TT-BTTTT

Thông tư số 18/2019/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông

77/2019/TT-BCA

Thông tư 77/2019/TT-BCA

Thống kê

  • Đang truy cập10
  • Hôm nay8,079
  • Tháng hiện tại18,135
  • Tổng lượt truy cập2,417,907
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây