Đổi mới và nâng cao chất lượng hậu cần

Thứ tư - 27/05/2020 15:10
Chiều ngày 26/5, Đảng bộ Phòng Hậu cần đã tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại tá Vũ Văn Thành, Phó giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo đại hội.
Quang cảnh Đại hội
Quang cảnh Đại hội
Trên cơ sở đánh giá đúng tình hình, xác định rõ vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, tính chất của công tác hậu cần, quán triệt và chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của Công an các đơn vị địa phương, trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015  2020, Đảng bộ Phòng Hậu cần đã thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao.

Hàng năm, căn cứ vào các nguồn kinh phí được cấp, Đảng bộ Phòng Hậu cần đã tham mưu làm tốt công tác phân bổ ngân sách, trong đó ưu tiên cho các địa bàn trọng điểm phức tạp, lực lượng trực tiếp chiến đấu, các đơn vị biên giới, hải đảo, vùng sâu vùng xa.
img 2064
Đại tá Vũ Văn Thành, Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Xác định công tác xây dựng cơ bản và quản lý nhà đất là công tác trọng tâm, Ban chấp hành Đảng bộ đã tập trung chỉ đạo làm tốt công tác giám sát xây dựng 32 công trình và dự án. Trong đó có nhiều công trình lớn, có tổng mức đầu tư cao như: trụ sở làm việc của Công an thành phố Uông Bí, Công an các phường thuộc thị xã Quảng Yên và Đông Triều . . . .Nhiệm kỳ qua, đơn vị đã thực hiện cải tạo, sửa chữa 93 hạng mục với tổng trị giá là trên 47 tỉ đồng.

Trong thời gian qua, công tác quản lý tài sản đã góp phần quản lý, sử dụng và phát huy hiệu quả tài sản nhà nước đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong công tác Công an. Công tác mua sắm luôn được thực hiện đúng các quy định của Nhà nước, Bộ Công an, UBND tỉnh và Bộ Công an. Phần lớn các tài sản được mua sắm trong kế hoạch được duyệt theo một quy định nhất định, từ việc đề xuất của các đơn vị công tác, đến việc khảo sát, thu thập báo giá, đề xuất cấp có thẩm quyền phê duyệt, ký hợp đồng, lập biên bản giao nhận, kiểm tra, kiểm định tài sản và, thanh quyết toán. Thủ tục mua sắm được thực hiện một cách chặt chẽ, nghiêm ngặt theo đúng trình tự, thủ tục pháp luật theo quy định. Kết quả từ năm 2015 đến nay, đơn vị đã thực hiện trên 60 gói thầu, dự án mua sắm tài sản.
img 2051 1
Đại tá Lê Đức Hiền, Trưởng phòng Hậu cần đọc báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thực hiện tốt việc quản lý, theo dõi và sửa chữa các phương tiện phục vụ công tác chiến đấu của Công an tỉnh. Tham mưu thực hiện tốt việc lập kế hoạch, tiếp nhận, cấp phát quân trang, công tranh, hóa trang nghiệp vụ, các loại phương tiện kỹ thuật, phương tiện nghiệp vụ, xăng dầu, vũ khí, công cụ hỗ trợ, quản lý kho .

Phương tiện giao thông thủy, bộ được các cấp quan tâm đầu tư. Tính đến hết năm 2019, tổng số phương tiện đang hoạt động của Công an tỉnh gồm 337 xe ô tô các loại, 281 xe mô tô, 45 xuồng cao tốc và 7 tàu các loại.
img 2028
Trung tá Đặng Huy Hà, Phó bí thư Đảng bộ, Phó trưởng phòng Hậu cần báo cáo tình hình đảng viên dự Đại hội

Bệnh xá Công an tỉnh đã tổ chức khám tổng số trên 16 nghìn lượt cán bộ chiến sĩ, điều trị tại bệnh xá trên 1 nghìn trường hợp. Thường xuyên phối hợp với Trại tạm giam kiểm tra khám, theo dõi và điều trị cho can phạm nhân.

Công tác quản trị, phục vụ nghỉ dưỡng về cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao, đảm bảo vệ sinh, môi trường xanh, sạch, đẹp. Tổ nhà ăn đã phục vụ 448.101 xuất ăn, tổ tạp vụ phục vụ 1.816 hội nghị, hội thảo, giao ban, tổ nhà khách phục vụ 25.793 lượt người và 2.438 đoàn khách. Nhà nghỉ dưỡng Hải Yên đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác, trong 5 năm qua đã phục vụ điều dưỡng, nghỉ dưỡng 10.213 phiếu, với 21.154 lượt người, phục vụ 47.777 lượt người đến tham quan và làm việc tại Quảng Ninh.
img 2039
Trung tá Trần Văn Kha, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó trưởng phòng Hậu cần báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Phòng Hậu cần nhiệm kỳ 2025 0 2020

Trong 5 năm qua đã có 114 lượt cá nhân, 43 lượt tập thể được các cấp khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trên các mặt công tác.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đại tá Vũ Văn Thành, Phó giám đốc Công an tỉnh nêu rõ, nhiệm kỳ qua, điều kiện ngân sách Nhà nước đảm bảo chi cho các hoạt động công tác Công an còn rất hạn hẹp, trong khi đó yêu cầu phục vụ các mặt công tác lại rất lớn, đồng thời luôn phải đối phó với các tình huống đột xuất, bất ngờ, song Đảng bộ, lãnh đạo đơn vị đã tập trung chỉ đạo với tinh thần hoàn toàn chủ động, thể hiện trách nhiệm cao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiêm vụ bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng – hậu cần của Công an Quảng Ninh.
img 2054
Các đại biểu phát biểu tham luận tại Đại hội
 
img 2059
 
img 2165
 
img 2113
Phổ biến công tác bầu cử tại Đại hội

Đồng chí Phó giám đốc đề nghị Đại hội cần thảo luận để làm rõ những nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm từ những tồn tại, hạn chế của nhiệm kỳ qua để đề ra các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp thực hiện thắng lợi mục tiêu. Trong đó phải thực hiện nghiêm túc công tác xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh. Triệt để thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, trên cơ sở phát huy tính dân chủ, tinh thần phê bình và tự phê bình, làm cho mỗi cá nhân nhận thức đầy đủ, rõ ràng về trách nhiệm của bản thân, tạo ra sự thống nhất cao trong tập thể, đơn vị để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, phải luôn nắm vững, bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành từ đó vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực hiện nhiệm vụ trong từng thời điểm. Thực hiện tốt phương châm “chủ trương một, biện pháp mười” trên cơ sở tuân thủ các nguyên tắc nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.
img 2141
Các đại biểu tham gia bỏ phiếu
 
img 2187

Tại đại hội, các đại biểu đã thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025, tập trung vào phương hướng, mục tiêu cụ thể như: Xây dựng Đảng bộ Phòng Hậu cần và các chi bộ trực thuộc trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện của cấp ủy và trách nhiệm người đứng đầu. Đổi mới và nâng cao chất lượng công tác hậu cần, tham mưu cho Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh thực hiện tốt việc đảm bảo cơ sở vật chất, kinh phí đáp ứng yêu câu công tác, chiến đấu thường xuyên, đột xuất và xây dựng Công an cấp huyện vững mạnh, toàn diện về mọi mặt, có sức chiến đấu cao.
anh sua
Đại tá Vũ Văn Thành, Phó giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, đổi mới tư duy và phương pháp lãnh đạo, sử dụng hợp lý, hiệu quả biên chế được giao; thực hiện tốt công tác cải cách tài chính công và công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
img 2232
Đại tá Vũ Văn Thành, Phó giám đốc Công an tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu dự Đại hội

Với tinh thần dân chủ, đoàn kêt, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ Phòng Hậu cần với 6 đồng chí, bầu 9 đại biểu sự Đại hội Công an tỉnh lần thứ XXIII và bầu trực tiếp Bí thư Đảng bộ. Đại tá Lê Đức Hiền, Trưởng phòng Hậu cần đã trúng cử Bí thư Đảng bộ với số phiếu 100%.

Tác giả bài viết: Nguyễn Khánh - Công an Quảng Ninh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điện thoại cần biết
Tố giác tội phạm

Văn bản QPPL

22/2019/TT-BTTTT

Thông tư số 22/2019/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông

100/2019/NĐ-CP

Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

19/2019/TT-BTTTT

Thông tư số 19/2019/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông

18/2019/TT-BTTTT

Thông tư số 18/2019/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông

77/2019/TT-BCA

Thông tư 77/2019/TT-BCA

Thống kê

  • Đang truy cập41
  • Hôm nay8,631
  • Tháng hiện tại18,687
  • Tổng lượt truy cập2,418,459
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây