Hội thảo khoa học “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên CAND trong tình hình mới”

Thứ hai - 29/06/2020 15:04
Sáng ngày 29/6, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tham gia trực tuyến Hội thảo khoa học quốc gia “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên CAND trong tình hình mới”, do Bộ Công an phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức tại thủ đô Hà Nội. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và ông Phạm Chí Thành, Quyền Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đồng chủ trì cuộc hội thảo.
Quang cảnh tại điểm cầu Công an Quảng Ninh
Quang cảnh tại điểm cầu Công an Quảng Ninh
Vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu sáng lập và rèn luyện, Công an nhân dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân “chỉ biết còn Đảng là còn mình”. “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, dũng cảm, mưu trí, gương mẫu đi đầu trước mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh, gắn bó mật thiết với nhân dân, như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu “Công an của ta là Công an nhân dân, vì dân mà phục vụ và dựa và nhân dân mà làm việc”.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, nghiêm túc, trách nhiệm, các đại biểu tham dự Hội thảo đã tập trung trao đổi, thảo luận về góc độ lý luận, cũng như thực tiễn  kinh nghiệm thực hiện quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ lãnh đạo, chỉ huy CAND, trên cơ sở định hướng một số giải pháp góp phần nâng cao tính gương mẫu của cán bộ lãnh đạo, chỉ huy CAND trong tình hình mới.

Dưới các góc nhìn khác nhau, từ lý luận đến thực tiễn, ý kiến của các đại biểu góp phần làm sáng tỏ hơn nhận thức về vai trò, ý nghĩa của trách nhiệm nêu gương công tác chiến đấu, xây dựng CAND trong tình hình hiện nay. Đây là một trong những yêu cầu có tính chất căn bản đặt ra cho cán bộ đảng viên trong CAND, đặc biệt là người đứng đầu cấp ủy, các đơn vị, địa phương.

Qua nhiều ý kiến đóng góp đã xây dựng nên những giải pháp từ nhận thức đến hành động để thực hiện trách nhiệm nêu gương của người đảng viên CAND trong tình hình mới đươc tốt hơn, hiệu quả hơn. Đồng thời, Bộ Công an cũng đề nghị Công an các đơn vị, địa phương cần nghiên cứu, có những báo cáo, đề xuất, cập nhật, quán triệt nội dung trách nhiệm nêu gương trong hội thảo khoa học, nhằm nâng cao nhận thức, thống nhất về hành động, trách nhiệm nêu gương trong cán bộ đảng viên của đơn vị mình, đảm bảo tốt tình hình ANTT trong tình hình mới./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Khánh - Công an Quảng Ninh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điện thoại cần biết
Tố giác tội phạm

Văn bản QPPL

22/2019/TT-BTTTT

Thông tư số 22/2019/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông

100/2019/NĐ-CP

Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

19/2019/TT-BTTTT

Thông tư số 19/2019/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông

18/2019/TT-BTTTT

Thông tư số 18/2019/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông

77/2019/TT-BCA

Thông tư 77/2019/TT-BCA

Thống kê

  • Đang truy cập12
  • Hôm nay2,169
  • Tháng hiện tại51,029
  • Tổng lượt truy cập2,450,801
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây