Bổ nhiệm Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đồng thời là Giám đốc Sở Nội vụ

Thứ năm - 28/05/2020 19:27
Sáng 28/5, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã trao quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phân công, điều động và bổ nhiệm đồng chí Vũ Quyết Tiến, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ, giữ chức vụ Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đồng thời là Giám đốc Sở Nội vụ.
Bổ nhiệm Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy 1
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, trao quyết định cho đồng chí Vũ Quyết Tiến.


Phát biểu tại buổi trao quyết định, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh, việc bổ nhiệm một đồng chí đảm nhiệm 2 chức vụ Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đồng thời là Giám đốc Sở Nội vụ để mở đường, tạo cơ sở, nền tảng để thực hiện mô hình hợp nhất cơ quan tổ chức - nội vụ cấp tỉnh. Và chủ trương thí điểm hợp nhất Sở Nội vụ với Ban Tổ chức Tỉnh ủy thành Cơ quan Tổ chức – Nội vụ tỉnh Quảng Ninh đã được HĐND tỉnh khóa XIII quyết nghị thông qua tại Kỳ họp thứ 15.

Thực tiễn của tỉnh Quảng Ninh cho thấy mô hình cơ quan tổ chức - nội vụ cấp huyện đã triển khai thành công từ trong năm 2018 và mô hình này đang phát huy hiệu quả rất tốt. Quảng Ninh tiếp tục đột phá thực hiện mô hình này ở cấp tỉnh cho thấy phù hợp với xu thế khách quan. Đồng thời, tiếp tục khẳng định nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh trong việc cụ thể hóa Nghị quyết 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, cũng như Nghị quyết 56 của Quốc hội về việc tiếp tục cải cách tổ chức bộ máy chính trị, hành chính Nhà nước tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Bổ nhiệm Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy 2
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu giao nhiệm vụ.


Nhấn mạnh vai trò con người – yếu tố quyết định thành công, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhắc lại lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, “muôn việc thành công hoặc thất bại, đều do cán bộ tốt hoặc kém” và “huấn luyện cán bộ là công việc gốc của Đảng”, vì vậy nhiệm vụ thời gian tới của Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Sở Nội vụ rất lớn. Phải đổi mới công tác tổ chức cán bộ của hệ thống chính trị toàn tỉnh theo hướng nguồn nhân lực chung từ tỉnh đến cơ sở. Coi việc đổi mới, toàn diện đồng bộ công tác cán bộ là khâu đột phá, then chốt để nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng. Điều này đòi hỏi phải đổi mới quy trình thi tuyển, tuyển dụng, sử dụng cán bộ của cả hệ thống chính trị theo mô hình nguồn nhân lực chung, một trong những giải pháp để đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ, bố trí sử dụng đội ngũ cán bộ của hệ thống chính trị toàn tỉnh thực sự khoa học, dân chủ, tiếp cận được những thành tựu tiên tiến của khoa học quản lý nguồn nhân lực khu vực công của các nước trên thế giới và phù hợp với quy định của pháp luật, của Đảng.

Cùng với đó, phải thực hiện tốt chức năng tham mưu, giúp việc cho cấp ủy cấp tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ và tham mưu, giúp UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về ngành, lĩnh vực nội vụ, tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức của 2 cơ quan phải phát huy tốt tinh thần đoàn kết, sáng tạo tập trung nâng cao chất lượng từ quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh, đáp ứng yêu cầu về xây dựng đội ngũ cán bộ có đầy đủ phẩm chất, năng lực, trình độ cho những giai đoạn tới.

Bổ nhiệm Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy 3
Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ, phát biểu nhận nhiệm vụ.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, đội ngũ làm công tác cán bộ phải có tâm trong, đức sáng để có thể nhìn đúng người, rõ việc, để có thể nhận thức và vận dụng đúng đắn quan điểm của Đảng về công tác cán bộ như vậy chắc chắn chất lượng đội ngũ cán bộ tổ chức sẽ ngày một nâng cao. Đội ngũ cán bộ từ tỉnh đến cơ sở ngày càng chuẩn hóa, đáp ứng tốt được yêu cầu, nhiệm vụ mới sẽ góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của tỉnh và đất nước.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, khi được tin tưởng giao giữ chức vụ Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đồng thời là Giám đốc Sở Nội vụ, đồng chí Vũ Quyết Tiến phải phát huy kinh nghiệm công tác, không ngừng nỗ lực, có phương thức làm việc khoa học hơn để thực hiện tốt đồng thời hai nhiệm vụ công tác.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Vũ Quyết Tiến, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ, bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh khi cá nhân được tin tưởng giao trọng trách lớn. Đồng chí hứa quyết tâm cùng với tập thể Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Thu Chung

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điện thoại cần biết
Tố giác tội phạm

Văn bản QPPL

22/2019/TT-BTTTT

Thông tư số 22/2019/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông

100/2019/NĐ-CP

Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

19/2019/TT-BTTTT

Thông tư số 19/2019/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông

18/2019/TT-BTTTT

Thông tư số 18/2019/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông

77/2019/TT-BCA

Thông tư 77/2019/TT-BCA

Thống kê

  • Đang truy cập47
  • Hôm nay7,954
  • Tháng hiện tại18,010
  • Tổng lượt truy cập2,417,782
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây