Giao ban Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh

Thứ tư - 17/06/2020 09:04
Ngày 15/6, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp giao ban Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh để nghe, cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng.
giao ban ban can su dang va thuong truc ubnd tinh 1
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.


 

Qua nghe báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư; ý kiến tham gia của các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh và đại diện các chủ đầu tư về tình hình giải ngân vốn đầu tư công 2020, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc dành nguồn lực trên 16.000 tỷ đồng, tương đương với 55,6% tổng chi ngân sách dành cho đầu tư phát triển là sự cố gắng của tỉnh.

Trong thời gian qua, tỉnh đã có nhiều văn bản chỉ đạo trong việc giải ngân vốn đầu tư, tuy nhiên đến ngày 15/6, toàn tỉnh mới đạt trên 4.100 tỷ đồng bằng 25,6% kế hoạch. Đây là tỷ lệ rất thấp so với mục tiêu của tỉnh đề ra là hết tháng 6 giải ngân 50% và hoàn thành 100% trong tháng 9/2020. Do vậy, đồng chí yêu cầu cần phải xem xét trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị được giao làm chủ đầu tư, nhất là đối với các dự án chuyển tiếp giải ngân 0%, các dự án chậm do quyết toán…

giao ban ban can su dang va thuong truc ubnd tinh 2
Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo về công tác giải ngân vốn đầu tư công tại cuộc họp.


 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng yêu cầu kiên quyết thực hiện điều hòa tổng nguồn vốn trên 1.100 tỷ đồng đối với 4 dự án giải ngân đạt 0%, 3 dự án giải ngân dưới 10% và 31 dự án có tiến độ giải ngân dưới 30%. Nguồn vốn này sẽ được chuyển sang các dự án đã có khối lượng để giải ngân và các dự án trọng điểm như: Đường nối khu công nghiệp Cái Lân qua Việt Hưng đến đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn; dự án đầu tư xây dựng cầu Triều và đường dẫn nối QL18 trên địa bàn TX Đông Triều với đường tỉnh 338 tỉnh Hải Dương và dự án cầu Cửa Lục 1…

Cùng với đó, tỉnh sẽ tiếp tục rà soát tiến độ giải ngân các dự án sau mốc thời gian 30/6. Nếu dự án nào không đạt tiến độ sẽ tiếp tục điều chuyển vốn và thực hiện điều chỉnh quy mô dự án. Các dự án đầu tư bằng nguồn ngân sách cấp huyện, cấp xã không đạt tiến độ giải ngân phải điều chỉnh thời gian thực hiện.

Tại cuộc họp, Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh cũng đã cho ý kiến về Dự thảo tờ trình chương trình phát triển nhà ở tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030 sẽ trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng bổ sung, đánh giá sâu sắc, rõ nét về chương trình phát triển nhà ở của tỉnh từ 2010 - 2020, trong đó phải nêu được việc dành quỹ đất của các địa phương; nguồn vốn đã thực hiện; các quy hoạch xây dựng đã thực hiện; thực trạng nhà ở các đối tượng xã hội.

giao ban ban can su dang va thuong truc ubnd tinh 3
Lãnh đạo Sở Xây dựng báo cáo tại cuộc họp.


 

Với quan điểm phát triển nhà ở phù hợp với chiến lược nhà ở quốc gia, tiết kiệm tài nguyên đất đai, đồng bộ với hệ thống hạ tầng xã hội, giao thông và đưa tỉnh Quảng Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, Sở Xây dựng cần đánh giá, dự báo đúng để xây dựng tiêu chí về nhà ở đến năm 2025 đáp ứng được cho trên 1,5 triệu dân. Trong đó, phải đánh giá được thực tế nhu cầu nhà ở đối với người có thu nhập thấp, nhà ở sinh viên và công nhân để có hướng triển khai cụ thể. Cùng với đó khẩn trương xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình nhà ở trong 5 năm và từng năm. Qua đó, giám sát chặt chẽ phát triển nhà ở, nhất là đối với nhà ở thương mại, không phát triển nóng thị trường bất động sản.

Trên cơ sở ý kiến tham gia của các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh, đồng chí yêu cầu Sở Xây dựng hoàn thiện dự thảo nghị quyết chương trình phát triển nhà ở đến năm 2030 để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và trình HĐND tỉnh tại kỳ họp tới.

Tại cuộc họp, các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh đã nghe và cho ý kiến về tờ trình nghị quyết thông qua danh mục các dự án, công trình thu hồi đất, có nhu cầu và quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng đất rừng sang mục đích khác trên địa bàn tỉnh năm 2020.

 

Tác giả bài viết: Thành Công – Duy Long

Nguồn tin: www.quangninh.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điện thoại cần biết
Tố giác tội phạm

Văn bản QPPL

22/2019/TT-BTTTT

Thông tư số 22/2019/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông

100/2019/NĐ-CP

Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

19/2019/TT-BTTTT

Thông tư số 19/2019/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông

18/2019/TT-BTTTT

Thông tư số 18/2019/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông

77/2019/TT-BCA

Thông tư 77/2019/TT-BCA

Thống kê

  • Đang truy cập92
  • Hôm nay8,809
  • Tháng hiện tại18,865
  • Tổng lượt truy cập2,418,637
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây